Diễn Đàn Game - Forum Game Private | GamePrivate.Biz

Xin Chào

Obscure 2 - Bông hoa ma quái [ kinh dị]

Share
  Mem thân thiết
  avatar

  Tổng số bài gửi : 236

  Giới tính : Male

  Gold : 749

  Cảm Ơn : 59

  Ngày Tham Gia : 2013-11-23

  Post by Kaitou on 18/12/13, 04:28 pm

  Giới thiệu:
  Obscure của năm 2005 không tệ. Nhưng trò chơi đã quá thiếu may mắn khi ra đời ở thời điểm một sản phẩm cũng thuộc thể loại kinh dị khác là Resident Evil 4 vừa chiếm lĩnh thị trường.
  Tuy nhiên, doanh thu "hẩm hiu" của Obscure đã không làm giảm bớt "nhuệ khí" phát triển thêm hậu bản của xưởng Hydravision. Khác với trò chơi kinh dị của Capcom, dòng Obscure đã được Hydravision chỉnh sửa để câu chuyện trở nên... thích hợp với lứa tuổi thiếu niên hơn (mặc dù nội dung vẫn kinh hoàng như thế).
  Trong khi bản game đầu diễn ra ở trường trung học Leafmore, Obscure II sẽ để nhân vật "lớn thêm tí chút" và đưa họ vào trường đại học Fallcreek. Như đã nói ở trên, mặc dù được đặt vào môi trường dành cho lứa tuổi teen, nhưng trò chơi không vì thế mà giảm nhẹ đi các yếu tố gây dựng tóc gáy.

  Trò chơi bắt đầu bằng việc để người chơi điều khiển một nhân vật nam sinh trong phòng ký túc xá với bạn gái của mình. 2 người tìm đường đến hội trường để dự tiệc. Tại buổi tiệc, bạn nhìn thấy các sinh viên đang chuyền tay nhau một chậu hoa lạ mới được tìm thấy trong khuôn viên của trường. Những người trẻ tuổi dại dột này quyết định dùng lá của loại hoa này để pha trà. Sau khi ngửi mùi thoát ra từ ấm trà, bạn và cô người yêu rơi vào trạng thái vô thức. Hai người tỉnh dậy sau đó bởi tiếng la hét và những âm thanh ghê rợn xung quanh.

  Bằng một sức quyến rũ chết người, loại hoa này hấp dẫn tất cả những sinh viên trong trường và biến họ thành ma quỷ. Và ngay khi bắt đầu game, bạn đã bị buộc phải chiến đấu. Một trong hai nhân vật chính kiếm được cây gậy khúc côn cầu, người còn lại may mắn hơn được sở hữu một khẩu shotgun tiện lợi.

  Trong những cuộc đánh đấm thoát thân này, thứ game thủ cần đến nhiều nhất là trực giác, chứ không phải kỹ năng chơi game. Người chơi PS2 nhấn L1 để đưa kẻ thù vào tầm ngắm và R1 để khai hỏa. Nếu muốn, bạn cũng có thể tự mình nhắm bắn đối phương bằng cần joystick trái, nhưng chắc chắn, phần đông game thủ sẽ sử dụng hệ thống tự động của game.

  Trong suốt quá trình chơi một người, bạn có thể dễ dàng thay đổi kiểm soát các nhân vật. Thêm vào đó, nếu có chiến hữu muốn chơi cùng bạn, lúc nào anh ta (hoặc cô ta) cũng có thể nhảy vào nhập vai nhân vật còn lại. Lúc này, do phải chia sẻ thời gian với người chơi khác, bạn cũng phải chia sẻ luôn cả tài nguyên của nhân vật trong game. Danh mục chứa đồ của bạn cho phép bạn nhìn thấy thấy tất cả mọi thứ cùng lúc (không phải lật trang) để người chơi dễ dàng phân bổ vũ khí cho các nhân vật. 4 phím định hướng trên tay cầm được dành cho 4 loại vũ khí khác nhau. Khi thay súng (hay gậy), bạn sẽ không cần phải liên tục mở kho đồ. Trò chơi cũ buộc 2 nhân vật lúc nào cũng phải đứng chung với nhau trong một phòng, còn Obscure II cho phép 2 người muốn đi đâu cũng được.

  Quá trình chơi trong game buộc bạn phải tận dụng tối đa khả năng của mỗi nhân vật. Anh chàng vạm vỡ có thể di chuyển các vật nặng để dẹp bỏ chướng ngại vật hoặc giải những câu đố cần đến cơ bắp. Trong khi đó, cô nàng nhỏ bé lại rất thông minh, di chuyển nhanh nhẹn và có tài mở khóa.
  Về đồ họa, Obscure II có chất lượng hình ảnh chấp nhận được đối với một game PS2 nhờ các hiệu ứng ánh sáng hợp lý. Phần lớn thời gian, trò chơi chìm vào bóng tối, nhưng khi bước ra hội trường hay hành lang, ánh nắng mặt trời tràn vào cửa sổ sẽ tạo ra một quang cảnh rất ấn tượng. Game có nhiều đoạn phim cắt cảnh để dẫn dắt người chơi đi theo cốt truyện.

  Do thời lượng của Obscure bị chỉ trích là quá ngắn, độ dài của Obscure II đã được điều chỉnh từ 7 lên thành 15 tiếng đồng hồ.
  [size=12]Greenshot
  [/size]

   

   
   
  Yêu cầu cấu hình:
  - Windows 98/2000/ME/XP
  - CPU 1.0 GHz or trở lên
  - 256 MB RAM
  - HDD 4 GB
  - 64 MB VGA
  ESRB: Teen

  ***********************************************
  Up Link: [You must be registered and logged in to see this link.] ( Link Hiem' )