Diễn Đàn Game - Forum Game Private | GamePrivate.Biz

Xin Chào

LMHT: Những thay đổi ảnh hưởng tầm nhìn trong phiên bản mới

Share
  avatar

  Tổng số bài gửi : 2

  Giới tính : Male

  Gold : 8

  Cảm Ơn : 0

  Ngày Tham Gia : 2013-12-05

  Post by dreamvcalerp on 05/12/13, 11:16 pm

  Cùng tìm hiểu về những thay đổi về tầm nhìn trong phiên bản mới của LMHT.

  Đầu tiên, chúng ta hãy cùng điểm qua những thay đổi có ảnh hưởng đến tầm nhìn trong bản cập nhật LMHT vừa rồi:

  - Thuốc Tiên Oracle bị bỏ đi.

  - Mắt Hồng không còn tàng hình.

  - Xuất hiện các phụ kiện có tác dụng cắm mắt, cung cấp tầm nhìn chuẩn hoặc tương tự Thiên Lí Nhãn.

  - Lượng mắt có thể cắm của mỗi thành viên bị giới hạn.

  Phụ kiện là các trang bị xuất hiện trong phiên bản mới
  Giai đoạn trụ đường

  Một điều khá dễ nhận ra là ở giai đoạn trụ đường, việc tất cả các người chơi đều có thể cắm mắt miễn phí nhờ phụ kiện sẽ gây không ít khó khăn đến các tướng đi rừng. Ở phiên bản mới, việc đi gank sẽ trở nên rất khó (ở giai đoạn trụ đường) đồng thời lối chơi chiếm rừng đối phương cũng sẽ mang lại nhiều rủi ro khi rất có khả năng bạn sẽ bị phát hiện bởi mắt của đối phương và bị tương kế tựu kế.

  Giải pháp cho trường hợp này là phụ kiện Máy Quét – 1 trang bị có khả năng khắc chế Mắt Vật Tổ, tuy nhiên điều này yêu cầu chúng ta phải luyện tập rất nhiều cũng như việc sử dụng Máy Quét mang tính chất khá may rủi. Về cơ bản, bạn sẽ phải đoán vị trí mà đối phương cắm mắt mỗi khi sử dụng Máy Quét. Nếu đối phương cố tình cắm mắt ở những vị trí không phổ biến hoặc chỉ đơn giản là may mắn hơn, bạn sẽ không thể phá được mắt của đối phương và đã phí phạm Máy Quét của mình.

  Lúc này, chúng ta lại rơi vào thế bị động hơn khi không có con mắt từ Mắt Vật Tổ trong khi đối phương đã chiếm được lợi thế về tầm nhìn. Mỗi khi đối phương chủ động chơi hổ báo, chúng ta sẽ phải rất dè dặt không biết tướng đi rừng bên địch đang rình rập gần đây hay đối phương chỉ đang tung đòn hỏa mù.

  Sử dụng Máy Quét khá phụ thuộc vào may rủi
  Ở đường giữa, việc phán đoán với Máy Quét dường như khó khăn nhất khi người chơi có thể cắm mắt ở 2 bên bờ sông. Ở đường trên, nhiệm vụ này trở nên đơn giản hơn bởi những vị trí cắm mắt ở khu vực này đã bị giới hạn. Ở đường dưới, lựa chọn của bộ đôi xạ thủ – tướng hỗ trợ lại khá linh hoạt tuy nhiên việc sử dụng 1 Máy Quét để đối phó với 2 mắt từ Mắt Vật Tổ và những con mắt mà tướng hô trợ của đối phương mua thêm cũng không thực sự khả thi.

  Tất cả những phân tích ở trên đã chỉ ra rằng bạn sẽ có rất ít khả năng biết được đối phương cắm mắt ở đâu và thậm chí nếu đã phá được mắt, đối phương hoàn toàn có khả năng cắm lại những con mắt khác. Lưu ý rằng kẻ địch cũng sẽ gặp phải tình huống tương tự và chúng ta có thể tự tin nói rằng ở giai đoạn trụ đường, tầm nhìn được kiểm soát tốt hơn so với phiên bản trước.

  Sau trụ đường

  Tình thế trở nên khác biệt 1 chút ở thời điểm này. Thực tế thì không ai có thể cắm mắt cả bản đồ và cũng không ai có thể dọn dẹp mắt ở cả bản đồ chỉ với 1 Máy Quét. Ở phiên bản trước, các tướng hỗ trợ có thể kiểm soát hoàn toàn tầm nhìn ở khu vực rừng đối phương và mang chiến thắng về cho đội nhà từ những lợi thế này. Giờ đây, mọi thành viên trong đội đều phải góp phần. 

  Ở những trận đấu xếp hạng, điều này sẽ không quá khác biệt khi người chơi đa phần đều tự giác chia sẻ gánh nặng về cắm mắt với những tướng hỗ trợ. Ở các trận đấu thường, lượng mắt giới hạn của mỗi người chơi khiến cho cuộc chiến về tầm nhìn bị ảnh hưởng quá nhiều. Hãy tưởng tượng rằng bạn đã cắm hết 3 con mắt của mình và nói với đồng đội rằng “Cắm mắt Baron hộ tôi được không?”.

  Hoặc 1 trường hợp khác khi bạn đã sử dụng 3 con mắt để kiểm soát tầm nhìn ở phần sân của mình, sau đó nhờ đồng đội cắm mắt ở phần sân của đối phương để cả đội có thể thi đấu chủ động hơn… trong nhiều trường hợp, việc cầu cứu đồng đội sẽ không mang lại kết quả khả quan khi những người chơi ở đấu thường ít có khả năng cắm mắt ở những vị trí thực sự hiệu quả.

  3 con mắt trở thành giới hạn chết người của những người chơi có kĩ năng tốt
  Trước kia, nếu đủ tiền, người chơi có kĩ năng có thể mua 1 đống mắt và kiểm soát hoàn toàn bản đồ nhưng ở thời điểm hiện tại, bạn sẽ phải phụ thuộc vào đồng đội phần nào để có thể nắm được đường đi nước bước của đối phương. Thay đổi của Riot Games khiến người chơi chú trọng hơn vào khả năng phối hợp giữa các thành viên trong đội nhưng cũng chính vì vậy, ở những trận đấu có mặt bằng chung chưa thực sự cao, thay đổi này lại ảnh hưởng đến những người chơi có kĩ năng nhỉnh hơn 1 chút.

  Hãy so sánh Thuốc Tiên Oracle với Máy Quét và Mắt Tím. Về cơ bản, sự kết hợp giữa 1 phụ kiện với 1 loại mắt không thể thay thế hoàn toàn Thuốc Tiên Oracle. Bình thuốc này biến bạn thành 1 Máy Quét di động và hoàn toàn có khả năng quét sạch tất cả mắt mũi trên toàn bản đồ. Với sự giới hạn 3 mắt và 1 phụ kiện, việc khiến bản đồ của đối phương tối sầm trở thành 1 nhiệm vụ bất khả thi và thay vào đó, bạn chỉ có thể lựa chọn 1 số hữu hạn những vị trí để kiểm soát. Có thể nói rằng, tầm nhìn sẽ trở nên rộng mở hơn ở thời điểm này nhưng hiệu quả kiểm soát tầm nhìn sẽ phụ thuộc vào kĩ năng của mỗi thành viên trong đội, thay vì tướng hỗ trợ.